TỔNG QUAN VỀ WONDERFUL WORLD TIẾNG ANH 3

Sách giáo khoa Tiếng Anh 3  Wonderful World được Nhà xuất bản Đại học sư phạm phối hợp với National Geographic Learning và các chuyên gia hàng đầu của trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội tổ chức biên soạn. Sách đã được Bộ Giáo dục và Đào tạo phê duyệt tại Quyết định số 438 /QĐ-BGDĐT ngày 28 tháng 1 năm 2022 về việc phê duyệt danh mục Sách giáo khoa lớp 3 sử dụng trong cơ sở giáo dục phổ thông.

  • Cấu trúc bộ sách gồm: Sách học sinh, sách bài tập, sách giáo viên. Trong đó sách học sinh có: 12 Unit (Từ Unit 0 đến Unit 11). Unit 0 có cấu trúc riêng, khác với 11 units còn lại. Mỗi đơn vị bài học gồm 4 bài học (Lessons) và 6 bài ôn tập (Review).
  • Hệ sinh thái sản phẩm hỗ trợ cho sách, ứng dụng công nghệ thông tin đa dạng và tốt nhất: (Gồm 10 sản phẩm hỗ trợ theo sách).

1. SÁCH ĐIỆN TỬ TƯƠNG TÁC: Sách học sinh, sách bài tập được biên tập từ sách in sang sách điện tử tương tác, được thiết kế theo chuẩn khung hình 16:9-16:10 phù hợp với màn hình tivi, máy tính, máy chiếu. Sách có nhiều chức năng nổi bật như: Ghi âm lại lời nói và phát lại, giáo viên dạy trực tiếp trên tivi tương tác, máy chiếu… có đủ chức năng phát âm, thu âm, video…thực hiện nhiều dạng bài tập tương tác khác nhau, chấm điểm tự động.

 

2. KHO HỌC LIỆU MỞ: Kho học liệu phong phú gồm tranh, ảnh, audio, video, tài liệu… được nhà xuất bản tổ chức sưu tập, biên tập theo chủ đề bài học ngoài ra còn có học liệu của nhiều loại sách khác mà giáo viên đang giảng dạy, giáo viên có thể khai thác miễn phí kho tư liệu này để làm phong phú cho bài dạy.

3. BÀI TẬP VỀ NHÀ ONLINE: Giáo viên giao bài tập về nhà cho Học sinh làm bài tập online, hệ thống chấm điểm tự động, tự động lên báo cáo tổng hợp giúp giáo viên tiết kiệm thời gian kiểm tra chuyên cần và hiểu bài của học sinh. Giáo viên sẽ cập nhật ngay kết quả, đồng thời trả kết quả cho học sinh và kết xuất kết quả ra file excel để thực hiện các công tác khác…

4. HỆ THỐNG KIỂM TRA ĐÁNH GIÁ ONLINE: Hệ thống kiểm tra đánh giá trực tuyến bao gồm cả phần mềm và nội dung, ngân hàng câu hỏi được xây dựng dựa trên Quyết định của của Bộ Giáo dục và Đào tạo về định dạng đề thi đánh giá năng lực tiếng Anh cấp Tiểu học. Hệ thống bài kiểm tra được thiết kế theo từng đơn vị, bám sát từng chủ đề bài học. Các bài kiểm tra mẫu bao gồm bài kiểm tra tháng, bài kiểm tra giữa kỳ, bài kiểm tra học kỳ song song với phân phối chương trình của sách, ngoài ra giáo viên còn có thể sử dụng cho các sách khác, các cấp học khác.

5. TRUYỆN ĐỌC MỞ RỘNG TƯƠNG TÁC: Truyện đọc mở rộng dành cho học sinh được biên soạn dựa theo chủ đề của các bài học, được thiết kế ấn tượng trên ứng dụng công nghệ. Học sinh có thể đọc và tương tác trả lời các câu hỏi nhằm giải trí kết hợp luyện tập nâng cao kiến thức, kỹ năng Đọc và Nghe.

6. BỘ GIÁO ÁN VÀ BÀI GIẢNG TRÌNH CHIẾU (SLIDES): Giáo án của tất cả các bài học đã được nhóm chuyên môn soạn thảo theo quy định tại công văn số 2345/BGDĐT-GDTH ngày 07 tháng 06 năm 2021 của Bộ giáo dục và Đào tạo đi kèm là bộ bài giảng trình chiếu tương tác với học sinh trực tiếp hoặc khi giảng dạy trực tuyến của tất cả các bài học mà không cần phải sử dụng các phần mềm tương tác của bên thứ ba.

7. FLASHCARDS:

    • Bản cứng: Được thiết kế và in ra giấy bìa cứng, hình thức đẹp, chuyên nghiệp, hình ảnh minh họa sát nghĩa với từ giúp giáo viên, học sinh dạy và học hiệu quả.
    • Bản mềm: Được thiết kế sử dụng bản điện tử trên máy tính, tivi, máy chiếu sử dụng thuận lợi nhất cho giáo viên, có thể phát âm hiển thị nghĩa của từ…

8. BỘ POSTERS: Được thiết kế thành các bức tranh treo tường khổ lớn ấn tượng và đẹp mắt (dùng để treo trang trí trong lớp học) chứa đựng các nội dung khái quát về bài học gồm từ vựng và mẫu câu giao tiếp giúp học sinh có thể ghi nhớ kiến thức trong bài học. Đặc biệt, poster được thiết kế kèm theo các hoạt động tương tác làm cho poster trở nên sinh động và hỗ trợ trực tiếp quá trình học tập.

9. TÀI LIỆU TĂNG CƯỜNG, BỔ TRỢ: Bộ tài liệu (1-2 tiết/ tuần) dành cho học sinh các nhà trường học tăng cường, bổ trợ thêm kỹ năng Nghe và Nói, đặc biệt các tiết học có giáo viên nước ngoài giảng dạy, nội dung tài liệu được minh họa sống động, phù hợp với tâm lý học sinh, ứng dụng hoạt động trải nghiệm thực tế.

10. PHẦN MỀM TRƯỜNG HỌC THÔNG MINH: mySchool là giải pháp tổng thể ứng dụng công nghệ thông tin trong nhà trường hỗ trợ Ban giám hiệu quản lý và điều hành; hỗ trợ Giáo viên soạn giảng, dạy học, tổ chức kiểm tra, đánh giá học sinh; hỗ trợ Học sinh học tập, luyện tập; hỗ trợ Phụ huynh trong việc kết nối với nhà trường nắm bắt tình hình học tập của học sinh.